HỆ THỐNG BẢO QUẢN RAU CỦ QUẢ SẠCH BẰNG CÔNG NGHỆ PLASMA LẠNH

Các tác giả

  • Đặng Hoàng Vũ
  • Trần Ngọc Đảm
  • Dương Minh Hùng

Từ khóa:

an toàn thực phẩm, Plasma lạnh, rau củ quả

Tóm tắt

Trong quá trình sản xuất và bảo quản rau củ quả, hóa chất và phụ phẩm nông nghiệp luôn tồn dư và tiềm ẩn một số bệnh có trong tự nhiên. Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với rau củ quả là hết sức cần thiết cho người tiêu dùng và doanh nghiệp chế biến xuất khẩu. Bài báo này trình bày phương pháp và thực nghiệm hệ thống thiết bị sơ chế và bảo quản rau củ quả với công nghệ Plasma
lạnh. Hệ thống xử lí nước và không khí bằng công nghệ Plasma lạnh bao gồm các mô-đun xử lí tương ứng với quy trình xử lí rau củ quả trước khi đem đi bảo quản; đánh giá kết quả nước sau khi xử lí và thực nghiệm trên loại rau củ quả qua nước được xử lí bằng công nghệ Plasma lạnh với điều kiện thực nghiệm khác nhau. Kết quả cho thấy, rau củ quả qua hệ thống Plasma lạnh sẽ giữ tươi được lâu hơn so với xử lí thông thường.

Tải xuống

Đã Xuất bản

28-Tháng mười hai-2020

Cách trích dẫn

1.
Dang HV, Tran ND, Duong MH. HỆ THỐNG BẢO QUẢN RAU CỦ QUẢ SẠCH BẰNG CÔNG NGHỆ PLASMA LẠNH. tvujs [Internet]. 28 Tháng Chạp 2020 [cited 13 Tháng Mười-Một 2024];1(40):112-20. Available at: https://journal.tvu.edu.vn/vi/index.php/tckh/article/view/47