NGHIÊN CỨU CÔNG THỨC BÀO CHẾ KEM GIỮ ẨM CHỨA DẦU TỪ QUẢ BƠ

Các tác giả

  • Lê Phương Thảo Trường Đại học Trà Vinh, Việt Nam
  • Trần Phương Đào Trường Đại học Trà Vinh, Việt Nam
  • Phạm Nguyễn Tường Vân Trường Đại học Trà Vinh, Việt Nam

DOI:

https://doi.org/10.35382/tvujs.14.6.2024.212

Từ khóa:

bào chế mĩ phẩm, dầu quả bơ, kem giữ ẩm

Tóm tắt

Trong bào chế mĩ phẩm, dầu từ quả bơ là một loại tá dược thiên nhiên với khả năng giữ cho da có độ ẩm cao mà không gây kích
ứng. Chính vì thế, dầu quả bơ được sử dụng nhiều trong các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt trong nhiều sản phẩm thuần chay lành tính nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt với công dụng giữ ẩm. Nghiên cứu kem giữ ẩm chứa dầu từ quả bơ bước đầu khảo sát được các thành phần tá dược bao gồm chất nhũ hoá, tá dược pha dầu, tá dược giữ ẩm, từ đó lựa chọn công thức đạt chất lượng ổn định
thông qua các chỉ tiêu cảm quan, độ pH, tác dụng giữ ẩm, tính kích ứng và kiểm nghiệm các tiêu chuẩn mĩ phẩm theo quy định hiện hành. Nghiên cứu đã xây dựng được công thức kem chứa dầu từ quả bơ đạt tiêu chuẩn và khả năng giữ ẩm cao so với da không thoa kem giữ ẩm từ dầu quả bơ.

Tải xuống

Đã Xuất bản

18-Tháng sáu-2024

Cách trích dẫn

1.
Lê Phương Thảo, Trần Phương Đào, Phạm Nguyễn Tường Vân. NGHIÊN CỨU CÔNG THỨC BÀO CHẾ KEM GIỮ ẨM CHỨA DẦU TỪ QUẢ BƠ. tvujs [Internet]. 18 Tháng Sáu 2024 [cited 22 Tháng Chạp 2024];14(6). Available at: https://journal.tvu.edu.vn/vi/index.php/tckh/article/view/212