TỈ LỆ NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ HOÀN TOÀN VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN Ở BÀ MẸ CÓ CON TỪ 6 THÁNG ĐẾN 2 TUỔI TẠI XÃ ĐA LỘC, HUYỆN CHÂU THÀNH, TỈNH TRÀ VINH (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH, 2023)
Bài báo xác định tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và một số yếu tố liên quan ở bà mẹ có con từ 6 tháng đến 2 tuổi tại xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh năm 2021. Nghiên cứu điều tra cắt ngang trên 320 đối tượng, được thực hiện từ ngày 01/3/2021 đến ngày 09/5/2021. Kết quả cho thấy, tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu chiếm 69,4%, có mối liên quan giữa tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu với một số đặc điểm chung của đối tượng như nhóm tuổi, kinh tế gia đình, số lần khám thai. Bên cạnh đó, kiến thức và thực hành của bà mẹ cũng có liên quan đến tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn.