(untitled) (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH, 2020)
Sử dụng chủ yếu phương pháp tổng quan, bài viết trình bày khái quát thành tựu nghiên cứu văn hoá trong phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ ở Việt Nam giai đoạn từ năm 1975 đến nay. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các công trình ở Việt Nam giai đoạn từ năm 1975 đến nay chủ yếu nhấn mạnh đến các vấn đề sinh thái, kinh tế, chính trị, xã hội; tuy nhiên vấn đề về văn hóa trong phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ chưa được quan tâm nghiên cứu sâu rộng, do đó chưa có công trình riêng đánh giá một cách có hệ thống về thực trạng tác động của văn hóa Tây Nam Bộ cũng như những quan điểm và giải pháp nâng cao hiệu quả tác động tích cực của văn hóa trong phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ. Trên cơ sở nhận diện những thành tựu đã đạt được, bài viết đề xuất triển vọng nghiên cứu về mặt lí luận và thực tiễn vấn đề văn hóa trong phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ.