(untitled) (TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH, 2024)
Nghiên cứu xác định tỉ lệ tiền sản giật và mối liên quan với một số chỉ số xét nghiệm trên thai phụ tại Bệnh viện Sản – Nhi Trà Vinh. Phương pháp hồi cứu cắt ngang được sử dụng để nghiên cứu 384 hồ sơ bệnh án của thai phụ đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Sản – Nhi Trà Vinh từ tháng 1/2023 đến tháng 6/2023. Kết quả nghiên cứu cho thấy có 10,94% thai phụ được chẩn đoán mắc tiền sản giật, đồng thời xác định có mối liên quan giữa tiền sản giật với thời gian PT kéo dài (p < 0,001), tăng protein niệu (p < 0,001), tăng creatinine (p = 0,009) và tăng ALT (p = 0,014).